10:07  | 

Lamborghini Sian chính thức trình làng: Siêu xe hybrid V12 mạnh 808 mã lực

Một ngày sau vụ rò rỉ “ảnh nóng”, thương hiệu xe Ý đã chính thức giới thiệu siêu phẩm hoàn toàn mới mang tên Lamborghini Sian. Đây là mẫu siêu xe hybird đầu tiên và cũng là mẫu xe mạnh mẽ nhất từ trước đến nay của Lamborghini.

Siêu phẩm mới nhất của Lamborghini dự kiến được trình làng tại Frankfurt Motor Show 2019 vào tuần sau. Xe được phát triển dựa trên nền tảng của mẫu Aventador. Đây là mẫu siêu xe đầu tiên của Lamborghini được ứng dụng công nghệ mild-hybrid kết hợp với động cơ V12 6.5L, hút khí tự nhiên, cho tổng công suất tối đa lên tới 808 mã lực.

Lamborghini Sian chính thức trình làng: Siêu xe hybrid V12 mạnh 808 mã lực lamborghini-sian-07.jpg

Hệ thống mild-hybrid này sử dụng một motor điện 48-volt, mạnh 34 mã lực được tích hợp vào hộp số để cung cấp khả năng phản ứng ngay lập tức và hiệu suất vận hành tốt hơn.

Lamborghini Sian chính thức trình làng: Siêu xe hybrid V12 mạnh 808 mã lực lamborghini-sian-04.jpg

Thêm một điểm đáng chú ý nữa là hệ truyền động hybrid trên Lamborghini Sian là hệ thống lưu trữ năng lượng. Do đó, thay vì sử dụng bộ pin lithium-ion như các mẫu xe hybird thông thường, Sian sử dụng siêu tụ điện mạnh gấp 3 lần bộ pin có cùng trọng lượng.

Lamborghini Sian chính thức trình làng: Siêu xe hybrid V12 mạnh 808 mã lực lamborghini-sian-01.jpg

Theo Lamborghini, động cơ và siêu tụ điện trên Sian chỉ nặng 34 kg, cho phép mẫu siêu xe hybrid này đạt được tỷ lệ trọng lượng/công suất là 1.0 kg/mã lực, tốt hơn cả siêu phẩm Aventador SVJ.

Lamborghini Sian chính thức trình làng: Siêu xe hybrid V12 mạnh 808 mã lực lamborghini-sian-06.jpg

Trong khi đó, động cơ V12 nạp khí tự nhiên được tích hợp các van nạp mới được làm từ titan cho công suất tối đa 774 mã lực. Với tổng công suất kết hợp lên tới 808 mã lực, Lamborghini Sian có thể hoàn thành cú tăng tốc nước rút từ 0-100 km/h chỉ trong chưa đầy 2,8 giây, trước khi đạt tốc độ tối đa 350 km/h.

Lamborghini Sian chính thức trình làng: Siêu xe hybrid V12 mạnh 808 mã lực lamborghini-sian-03.jpg

Về thiết kế ngoại thất, dễ nhận thấy Sian chịu ảnh hưởng từ mẫu Terzo Millennio concept được giới thiệu lần đầu vào năm 2017. Xe sở hữu kiểu dáng ngoại thất rất độc đáo. Thiết kế thân xe mang đậm tính khí động học với những đường nét thiết kế góc cạnh, đi kèm với tỷ lệ trọng lượng/công suất hoàn hảo đối với một mẫu hypercar. Trong khi đó, phần đuôi xe gây ấn tượng với thiết kế cực ngầu nhờ bộ khuếch tán sau cỡ lớn, cụm đèn hậu LED 3 bóng mỗi bên và cặp ống xả lớn.

Lamborghini Sian chính thức trình làng: Siêu xe hybrid V12 mạnh 808 mã lực lamborghini-sian-08.jpg

Lamborghini Sian chính thức trình làng: Siêu xe hybrid V12 mạnh 808 mã lực lamborghini-sian-09.jpg

Lamborghini Sian sẽ chỉ được sản xuất giới hạn 63 chiếc, đi kèm mức giá khởi điểm từ 3,6 triệu USD. Tuy nhiên, hiện toàn bộ 63 chiếc Lamborghini Sian đã được đặt mua. Theo Lamborghini, mỗi chiếc Sian sẽ được cá nhân hóa theo yêu cầu của chủ sở hữu thông qua chương trình Ad Personam.

Lamborghini Sian chính thức trình làng: Siêu xe hybrid V12 mạnh 808 mã lực lamborghini-sian-10.jpg

Chi tiết siêu SUV Lamborghini Urus giá hơn 20 tỷ của đại gia Việt

Trang Nguyễn (forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm