Dự đoán mẫu xe máy Honda ra mắt tại Việt Nam vào cuối tuần này

Thông tin Honda Việt Nam sẽ trình làng một mẫu xe máy mới vào ngày 15/12 đang làm “nóng” các diễn đàn. Nhiều ý kiến dự đoán đây sẽ là “bom tấn” Air Blade 2020.

Mới đây, Honda Việt Nam đã gửi thư mời đến giới truyền thông trong nước về sự kiện ra mắt mẫu xe máy mới vào ngày 15/12 tại TP.HCM. Thông tin về mẫu xe mới hoàn toàn được giữ kín giống như cái cách mà Honda Việt Nam vẫn thường thực hiện. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng sau màn ra mắt của Honda SH 2020, mẫu xe máy mới tiếp theo được Honda Việt Nam vén màn sẽ là phiên bản mới của mẫu xe tay ga rất đắt khách Air Blade.

Dự đoán mẫu xe máy Honda ra mắt tại Việt Nam vào cuối tuần này dsc01152-copy.jpg

Honda Air Blade 2019

Tương tự như mẫu SH 2020, phiên bản Air Blade sắp ra mắt nhiều khả năng sẽ lấy tên là Air Blade 2020 và được trang bị hệ thống phanh ABS nhằm hướng đến phân khúc những người dùng đề cao sự an toàn và có điều kiện về tài chính. Với việc được trang bị ABS, giá bán của Air Blade 2020 có thể sẽ đắt hơn phiên bản tiền nhiệm khoảng 10 triệu đồng.

Dự đoán mẫu xe máy Honda ra mắt tại Việt Nam vào cuối tuần này dsc01132-copy.jpg

Honda Air Blade 2019 vẫn sử dụng công nghệ phanh Combi Brake với phanh đĩa ở phía trước, chưa được nâng cấp lên phanh ABS.

Tại thị trường Việt Nam, mẫu xe tay ga Air Blade rất được ưa chuộng và được người dùng đánh giá cao nhờ thiết kế đa dụng phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, từ sinh viên đến người trung niên. Tuy nhiên, bước sang phiên bản mới 2020, Air Blade được kỳ vọng sẽ được tinh chỉnh đáng kể về phong cách thiết kế, hướng đến một mẫu xe cao cấp hơn.

Không chỉ nâng cấp về hệ thống phanh và kiểu dáng thiết kế, Air Blade 2020 được đồn đoán sẽ là màn một xác về động cơ so với phiên bản tiền nhiệm. Cụ thể, nếu như trước đây, các phiên bản trước của Air Blade dùng động cơ eSP-125cc, 4 kỳ, xy-lanh đơn thì sang phiên bản 2020 nhiều khả năng xe sẽ dùng động cơ 150cc mạnh mẽ hơn rất nhiều. Một số nguồn tin cho rằng khối động cơ 150cc mới trên Air Blade sẽ tương tự như khối động cơ trên mẫu SH 150.

Dự đoán mẫu xe máy Honda ra mắt tại Việt Nam vào cuối tuần này 2019-12-09-112857.png

Honda Air Blade phiên bản hiện hành có giá cao nhất 41,79 triệu đồng.

Air Blade là một mẫu xe tay ga rất thành công của Honda Việt Nam. Mẫu xe này chính thức được giới thiệu tại Việt Nam vào năm 2007 và đến nay đã trải qua 4 thế hệ với hàng triệu chiếc được giao đến tay người dùng Việt. Hiện Air Blade đang được phân phối với 4 phiên bản gồm Tiêu chuẩn, cao cấp, đen mờ (phiên bản cao cấp đặc biệt) và phiên bản sơn từ tính cao cấp với giá bán niêm yết dao động từ 37,99 triệu đến 41,79 triệu đồng.

Honda Air Blade và hành trình 10 năm ghi dấu ấn tại Việt Nam

Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)