Hyundai triệu hồi 430.000 xe Elantra vì nguy cơ hỏa hoạn

Hyundai mới đây đã ra thông báo triệu hồi 430.000 xe Elantra thế hệ thứ 4 tại thị trường Mỹ do lỗi mô-đun hệ thống chống bó cứng phanh ABS có thể khiến xe bị bốc cháy.

Theo thông báo của hãng xe Hàn Quốc, mô-đun ABS trên gần 430.000 xe Elantra thế hệ thứ 4 (được sản xuất từ năm 2005-2010) có thể bị hơi ẩm xâm nhập, gây ra hiện tượng đoản mạch cho hệ thống điện và làm tăng nguy cơ xe bị bốc cháy. Đặc biệt, do mô-đun ABS vẫn được bật kể cả khi xe đã tắt máy nên đám cháy có thể xảy ra ngay cả khi xe đã dừng đỗ.

Hyundai triệu hồi 430.000 xe Elantra vì nguy cơ hỏa hoạn cr-cars-inlinehero-2011-hyundai-elantra-f-2-20.webp

Để ngăn chặn nguy cơ hỏa hoạn này, Hyundai cho biết sẽ lắp đặt một rơ-le giúp ngắt mô-đun khi xe tắt máy. Tuy nhiên, Cơ quan Quản lý An toàn giao thông Quốc gia Mỹ (NHTSA) cho biết Hyundai vẫn chưa xác định được lý do vì sao hơi ẩm có thể lọt vào mô-đun ABS. Điều đó đồng nghĩa với hiện tượng đoản mạch vẫn có thể xảy ra khi xe di chuyển.

Trong khi đó, theo phát ngôn viên của Hyundai Michael Stewart, các tài xế có thể phát hiện những dấu hiệu của hiện tượng đoản mạch khi đang có mặt trên xe như các tiếng ồn hoặc đèn báo ABS bật sáng trên bảng đồng hồ.

Hãng xe Hàn Quốc cho biết họ vẫn chưa nhận được báo cáo nào về các trường hợp bị thương tích hay tai nạn liên quan đến lỗi trên. Tuy nhiên, NHTSA cho rằng đã có ít nhất ba chiếc xe bị cháy khoang động cơ có thể do lỗi mô-đun ABS.

Đánh giá Hyundai Elantra 2019: Cá tính hơn, an toàn hơn

Trang Nguyễn (forum.autodaily.vn)