15:15  | 

'Không nên mạo hiểm với ôtô Trung Quốc'

Tiền để mua một tài sản lớn như xe hơi không nên làm "chuột bạch", trong khi có quá nhiều lựa chọn xe an toàn khác.

Câu trả lời trong bài viết "Xe Trung Quốc có dùng động cơ BMW?" chỉ dừng lại ở dòng chữ "hỗ trợ bởi BMW", vậy có đáng tin không. Trong khi, có các lựa chọn xe Đức, Pháp, Anh, Mỹ, Italy, Nhật, Hàn thậm chí Việt Nam đầy thị trường, to, nhỏ, cao, thấp, giá cả hợp lý, chất lượng đã được dân Việt và cả thế giới công nhận.

Tại sao phải mua xe Trung Quốc, khi xe bán được ít, khó xây dựng được hệ thống bảo trì, bảo dưỡng, khó mua phụ tùng. Có phải tự dưng mua mệt vào thân? Cùng với số tiền 700-800 triệu, có thể mua được Vios G 2020, Xpander AT 2020, Ertiga AT 2020, Rondo AT, Fadil, Accent, Mazda2... thơm mùi mới hoặc mua Mercedes, BMW, Audi, Toyota, Honda ... đã qua sử dụng còn tốt.

Một số độc giả đưa ra ví dụ về điện thoại, xe máy Trung Quốc. Theo tôi đây là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau. Các bạn có thể dễ dàng tặc lưỡi bỏ ra vài trăm nghìn, vài triệu hay vài chục triệu mua thử hàng Trung Quốc, nhưng với 700-800 triệu lại là tài sản lớn, cần độ an toàn cao cho cả gia đình thì với đa số dân Việt sẽ phải cân nhắc, đắn đo.

Tôi thấy xe Trung Quốc chỉ có thể thành công trên đất Việt với sản phẩm tiêu thụ ở thị trường ngách như ôtô điện hai chỗ chạy nội đô, tối đa 120 km cho một lần sạc. Dòng sản phẩm này có kích thước nhỉnh hơn xe máy và là sản phẩm thay thế xe máy cho các bà, các chị chở con đi học, đi chợ đỡ nắng mưa và có giá bán 60-80 triệu đồng một cái.

Theo độc giả Trần Canh (Báo điện tử VnExpress.net)

Ý kiến đánh giá (2)


Có thể bạn quan tâm