10:39  | 

Kia Telluride giành giải thưởng “Xe thế giới của năm”

Vượt qua hai đối thủ là Mazda3 và Mazda CX-30, mẫu SUV Kia Telluride đã chiến thắng giải thưởng “2020 World Car of the Year” – Xe thế giới của năm.

Hội đồng bán giám khảo gồm 86 nhà báo đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới đều đánh giá cao Kia Telluride vì sự kết hợp giữa phong cách thiết kế ấn tượng, không gian nội thất tiện nghi, thoải mái và nhiều sáng tạo, đổi mới. Mẫu xe này cũng đạt điểm cao vì giá cá phải chăng và các trang bị an toàn hiện đại.

Kia Telluride giành giải thưởng “Xe thế giới của năm” 7de090df-2020-kia-telluride-3-768x510.jpg

Kia Telluride 2020

Trong khi Kia Telluride giành giải thưởng danh giá nhất là “2020 World Car of the Year”, Porsche Taycan cũng đạt được một kỳ tích ấn tượng khi cùng lúc “ẵm” hai giải thưởng Xe sang của năm (World Luxury Car) và Xe hiệu suất cao của năm (World Performance Car).

Đáng chú ý, Porsche Taycan đã vượt qua những mẫu xe đình đám để giành được hai danh hiệu trên bao gồm Mercedes EQC, Toyota Supra và cả Porsche 911.

Kia Telluride giành giải thưởng “Xe thế giới của năm” porsche-taycan-1-768x512.jpg

Porsche Taycan

Ban giám khảo đặc biệt ấn tượng trước khả năng vận hành, thiết kế cuốn hút và những tính năng sáng tạo trên Porsche Taycan. Mẫu xe thể thao chạy điện đầu tiên của Posche còn đạt điểm cao về an toàn và nội thất. Điểm trừ duy nhất trên Porsche Taycan đương nhiên là giá bán khá “chát”.

Giải thưởng Xe thành thị (World Urban Car) thuộc về Kia Soul. Mẫu xe Hàn Quốc này đã đánh bại MINI Cooper SE Electric và Volkswagen T-Cross để giành được danh hiệu danh giá trên nhờ các yếu tố nội thất, hiệu năng và giá trị. Ngoài ra, Kia Soul còn được đánh giá cao về các yếu tố sự đổi mới, thiết kế hấp dẫn và thân thiện với môi trường.

Kia Telluride giành giải thưởng “Xe thế giới của năm” 2020-mazda3-1-768x363.jpg

Mazda3 2020

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Mazda3 giành giải thưởng Thiết kế xe hơi thế giới (World Car Design of the Year). Đáng chú ý, số điểm bình chọn giành cho Mazda3 là 179 điểm chỉ nhỉnh hơn Taycan 2 điểm với 177 điểm.

Những điều thú vị về xe thể thao chạy điện Porsche Taycan 2020

Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm