Tóm gọn 2 mẫu xe điện mới của VinFast đang thử nghiệm

Sau Klara, Ludo và Impes, VinFast hiện đang thử nghiệm 2 mẫu xe máy điện mới với kiểu dáng dành cho cả nam và nữ.

Ngoài mẫu ô tô điện được công bố sẽ ra mắt vào cuối năm nay tại Mỹ, VinFast hiện tại cũng đang thử nghiệm và phát triển 2 mẫu xe máy điện mới. Dựa vào hình ảnh ghi lại được có thể thấy cả 2 đều đã khá hoàn thiện và sớm ra mắt người tiêu dùng trong thời gian tới.

Tóm gọn 2 mẫu xe điện mới của VinFast đang thử nghiệm dsc08572-copy.jpg

Hiện nay, VinFast đang bán 3 mẫu xe 2 bánh chạy điện là Klara, Ludo và Impes. Năm ngoái, VinFast từng công bố một nguyên mẫu xe máy điện dành cho nam có tên gọi là V9 với kiểu dáng thiết kế ấn tượng. Một trong 2 nguyên mẫu mà chúng tôi bắt gặp đang chạy thử cũng có kiểu dáng giống chiếc V9 từng được công bố.

Tóm gọn 2 mẫu xe điện mới của VinFast đang thử nghiệm dsc08574-copy.jpg

Ngoài chiếc giống với nguyên mẫu V9 nêu trên, VinFast cũng đang thử nghiệm một mẫu xe khác với phong cách, kiểu dáng hướng đến nữ giới. Đèn pha được đặt trên đầu xe giống với klara, phần mặt nạ bị che kín, mâm xe 5 chấu, phanh đĩa trước khá to, sàn xe để phẳng. Phần yên dành cho người ngồi sau được làm cao hơn hẳn so với vị trí người lái, tay nắm dắt cũng có thiết kế to bản.

Tóm gọn 2 mẫu xe điện mới của VinFast đang thử nghiệm dsc08565-copy.jpg
Chiếc xe máy điện VinFast đang thử nghiệm có kiểu dáng dành cho nữ giới. Ảnh: Tới Nguyễn

Về chiếc hướng đến khách hàng nam giới, trong lần bắt gặp này, xe đã được lắp khá đầy đủ phần nhựa bên ngoài. Kiểu dáng to ngang chiếc Honda SH, tổng thể làm nhiều người liên tưởng đến những chiếc Honda @ hay PS trước kia. Đầu xe được trang bị một mặt nạ màu đen, đèn pha là các bóng bi-LED đặt trên mặt nạ. Đèn xi-nhan LED gắn tại yếm phía dưới.

Tóm gọn 2 mẫu xe điện mới của VinFast đang thử nghiệm dsc08571-copy.jpg

Xe được trang bị bánh xe to bản với mâm 5 chấu, đĩa phanh lớn chưa rõ có công nghệ ABS hay không. Sàn xe cũng được thiết kế phẳng, yên xe bọc da với vị trí lái thấp hơn dành cho hành khách phía sau. Thiết kế tay nắm dắt to bản. Quan sát có thể thấy được bánh sau có kích thước bằng bánh trước nhưng lốp lớn hơn, có 2 chắn bùn một gắn tại đuôi xe và một gắn tại trục bánh sau. Màn hình hiển là dạng điện tử giống Klara.

Tóm gọn 2 mẫu xe điện mới của VinFast đang thử nghiệm dsc08569-copy.jpg

Nhiều khả năng, 2 mẫu xe máy điện của VinFast đang trong quá trình thử nghiệm cũng sẽ sở hữu động cơ với pin của thương hiệu Bosch và pin Lithium LG Chem công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Chiếc VinFast phong cách giống nguyên mẫu V9 có khả năng tăng tốc rất ấn tượng, tốc độ thực tế lớn hơn tốc độ tối đa hơn 50 km/h của Klara.

Thông tin về 2 mẫu xe máy điện mới của VinFast sẽ sớm được chúng tôi gửi đến quý độc giả khi xe chính thức ra mắt.

Tóm gọn 2 mẫu xe điện mới của VinFast đang thử nghiệm dsc08568-copy.jpg

Tóm gọn 2 mẫu xe điện mới của VinFast đang thử nghiệm dsc08567-copy.jpg

Tóm gọn 2 mẫu xe điện mới của VinFast đang thử nghiệm dsc08564-copy.jpg

Tới Nguyễn (Forum.autodaily.vn)