13:05  | 

Xây dựng tổ hợp công nghiệp phụ trợ ô tô tại tỉnh Quảng Ninh

Ngày 22/09/2020, Tập đoàn Thành Công chính thức động thổ dự án đầu tư xây dựng Tổ hợp công nghiệp phụ trợ ô tô Thành Công Việt Hưng tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Khởi đầu ở lĩnh vực công nghiệp ô tô vào năm 1999, đến nay sau hơn 20 năm hoạt động, Tập đoàn Thành Công, với đại diện là TC MOTOR, khối ô tô của Tập đoàn đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường.

Hiện nay, TC MOTOR được xem là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất & phân phối ô tô, với hơn 20.000 nhân sự trực thuộc Tập đoàn cũng như hệ thống đại lý. Sự phát triển thể hiện ở tổng doanh số năm 2019 đạt 79.568 xe tăng trưởng 26% so với năm 2018 và con số này sẽ tiếp tục được tăng trưởng.

Tập đoàn Thành Công ý thức được rằng việc đầu tư phát triển công nghiệp phụ trợ là điều tối cần thiết để đóng góp vào sự phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam. Chính vì vậy, Tập đoàn Thành Công đã hợp tác với tỉnh Quảng Ninh thực hiện dự án Tổ hợp công nghiệp phụ trợ ô tô Thành Công Việt Hưng.

Xây dựng tổ hợp công nghiệp phụ trợ ô tô tại tỉnh Quảng Ninh tap-doan-thanh-cong-1.jpg

Tổ hợp được xây dựng trên tổng diện tích 340ha với vị trí chiến lược, nằm ngay bên bờ vịnh Cửa Lục, thuận tiện cho cả giao thương nội địa và quốc tế, tương lai của Tổ hợp sẽ là nơi thu hút và quy tụ nhiều doanh nghiệp trong ngành phụ trợ ô tô, sản xuất linh kiện và phụ tùng, đặc biệt là những bộ phận có hàm lượng công nghệ cao. Điều này sẽ dễ dàng tạo ra sự hợp tác, liên kết và chuyên môn hóa giữa các doanh nghiệp trong ngành.

Xây dựng tổ hợp công nghiệp phụ trợ ô tô tại tỉnh Quảng Ninh tap-doan-thanh-cong-2.jpg

Đồng thời, những sản phẩm của Tổ hợp sẽ không dừng lại là nguồn cung cho các hoạt động sản xuất kinh doanh ô tô cốt lõi hiện tại của Tập đoàn Thành Công, mà còn hướng tới xuất khẩu, mang giá trị của ngành công nghiệp phụ trợ ô tô Việt Nam tiếp cận tới các thị trường khu vực và thế giới.

Trang Nguyễn (forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm