14:47  | 

Porsche mở rộng danh mục dòng xe điện Taycan tại thị trường Việt Nam

Porsche Việt Nam ra mắt phiên bản thứ tư của dòng xe saloon thể thao thuần điện Taycan. Đây là phiên bản tiếp theo bổ sung vào bộ sưu tập của Taycan gồm Taycan Turbo S, Taycan Turbo và Taycan 4S đã được ra mắt trước đó.

Mẫu xe này được trang bị hệ thống dẫn động cầu sau đi kèm hai tùy chọn hệ thống pin: Hệ thống Pin Hiệu Suất (Performance Battery) được trang bị tiêu chuẩn giúp phiên bản này đạt công suất tối đa là 300 kW (408 PS) khi kết hợp Chức năng Tăng tốc (Launch Control).

Porsche mở rộng danh mục dòng xe điện Taycan tại thị trường Việt Nam Porsche-Taycan.jpg

Tùy chọn hệ thống Pin Hiệu Suất Cao (Performance Battery Plus) giúp phiên bản tiêu chuẩn đạt công suất tối đa 350 kW (476 PS). Công suất danh định của Taycan lần lượt là 240 kW (326 PS) và 280 kW (380 PS).

Porsche mở rộng danh mục dòng xe điện Taycan tại thị trường Việt Nam Porsche-Taycan (6).jpg

Là phiên bản mới nhất trong gia đình xe thuần điện, Taycan tiêu chuẩn thừa hưởng đầy đủ những tính năng mới và bao gồm tùy chọn thêm màn hình hiển thị trên kính lái và bộ sạc trên xe với công suất sạc lên tới 22 kW như trên các phiên bản trước đó.

Porsche mở rộng danh mục dòng xe điện Taycan tại thị trường Việt Nam Porsche-Taycan (3).jpg

Hệ thống Pin Hiệu Suất (Performance Battery) là bộ pin đơn được trang bị tiêu chuẩn, có tổng công suất là 79,2 kWh. Hệ thống Pin Hiệu Suất Cao (Performance Battery Plus) gồm hai bộ pin là tùy chọn có sẵn với tổng công suất là 93,4 kWh. Theo quy trình kiểm tra đồng bộ cho xe hạng nhẹ trên toàn cầu WLTP, phạm vi vận hành tối đa của Taycan khi trang bị hai hệ thống pin lần lượt là 431 km và 484 km.

Porsche mở rộng danh mục dòng xe điện Taycan tại thị trường Việt Nam Porsche-Taycan (2).jpg

Taycan tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 5,4 giây và không phụ thuộc vào công suất pin. Tốc độ tối đa của Taycan đạt 230 km/h, công suất sạc tối đa lên tới 225 kW (với Hệ thống Pin Hiệu Suất - Performance Battery) và 270 kW (với tùy chọn Hệ thống Pin Hiệu Suất Cao - Performance Battery Plus).

Porsche mở rộng danh mục dòng xe điện Taycan tại thị trường Việt Nam Porsche-Taycan (4).jpg

Điều này đồng nghĩa là cả hai tùy chọn pin có thể sạc từ mức 5% lên 80% (mức sạc SoC) chỉ trong 22,5 phút và đủ để di chuyển quãng đường hơn 100 km chỉ sau 5 phút sạc.

Porsche mở rộng danh mục dòng xe điện Taycan tại thị trường Việt Nam Porsche-Taycan (7).jpg

Porsche sử dụng hệ thống điều khiển kết nối trung tâm cho khung gầm của dòng xe Taycan. Bộ điều khiển khung gầm 4D của Porsche được tích hợp để phân tích và đồng bộ hóa tất cả các hệ thống khung gầm theo thời gian thực. Cả Hệ thống treo lò xo thép tiêu chuẩn và tùy chọn hệ thống khung gầm cải tiến bao gồm Hệ thống Treo khí nén 3 buồng của Porsche đều được kết hợp với Hệ thống Quản lý Treo Chủ động của Porsche (PASM).

Porsche mở rộng danh mục dòng xe điện Taycan tại thị trường Việt Nam Trạm-sạc-Porsche-Taycan-tại-Sài-Gòn.jpg

Phiên bản Taycan dẫn động cầu sau hiện đã có thể đặt hàng từ bây giờ với giá tiêu chuẩn là 4,760 tỷ Đồng.Giá tiêu chuẩn bao gồm thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng và gói dịch vụ địa phương.

Luân Võ (forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm