Honda Breeze – ‘anh em sinh đôi’ của CR-V ra mắt phiên bản tiết kiệm nhiên liệu

Honda Breeze PHEV 2021 vừa chính thức được giới thiệu tại Triển lãm Ô tô Thượng Hải năm nay. Đây là mẫu xe hybrid plug-in đầu tiên được giới thiệu bởi GAC Honda - một liên doanh giữa GAC Group và Công ty Honda Motor.

Honda Breeze là mẫu SUV được phát triển dựa trên người anh em CR-V nhưng nhận được những tinh chỉnh về ngoại thất độc đáo để tạo nên sự khác biệt. CR-V đã nhận được phiên bản plug-in hybrid vào tháng 9 năm ngoái, vì vậy không quá ngạc nhiên khi Breeze cũng sẽ được theo chân người anh em song sinh. Theo Honda, Breeze PHEV dự kiến ​​sẽ được bán ra vào nửa cuối năm 2021.

Honda Breeze – ‘anh em sinh đôi’ của CR-V ra mắt phiên bản tiết kiệm nhiên liệu 2021-honda-breeze-phev-china-debut-1-e1618813905943-630x330.jpeg

Về mặt thiết kế, Breeze PHEV không khác biệt quá nhiều so với các biến thể xăng và hybrid thông thường trước đó. Ngoài việc bổ sung cổng sạc bên phải thân xe và logo Honda màu xanh lam, Breeze PHEV trông khá giống với chiếc xe được giới thiệu vào tháng 10/2020.

Hiện Honda vẫn chưa cung cấp thông tin chi tiết về mẫu xe mới nhưng cho biết Breeze PHEV được phát triển dựa trên hệ thống Sport Hybrid i-MMD và có khả năng cắm điện. Do đó, nhiều khả năng mẫu xe này sẽ chia sẻ cách đặt tên phiên bản là Sport Hybrid e+ như CR-V PHEV.

Hệ truyền động này là sự kết hợp của một motor điện công suất 184 PS và mô-men xoắn 315 Nm, với động cơ xăng Atkinson 2.0L, 4 xi-lanh mạnh 145 PS và 175 Nm cùng hộp số eCVT. Nhờ trang bị gói pin lithium-ion 17 kWh, CR-V PHEV có khả năng chạy hoàn toàn bằng điện trong phạm vi 85 km với mức tiêu thụ nhiên liệu cực kỳ tiết kiệm, chỉ 1,3 lít/100 km.

Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)