08:00  | 

Người dùng đánh giá Mitsubishi Pajero Sport 2020 – Sẽ hoàn toàn chinh phục nếu…

Ban đầu chú ý đến các mẫu xe bán tải như Mitsubishi Triton, Toyota Hilux và Ford Ranger Wildtrack, nhưng cuối cùng lại lựa chọn Mitsubishi Pajero Sport 2020.

Đó là câu chuyện của anh Cuong Tran (TP.HCM). Hãy cùng theo dõi những chia sẻ đầy thú vị của anh về người bạn đồng hành Pajero Sport 2020.

1. Lý do chọn xe

Với nhu cầu mua một chiếc xe nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của gia đình 4 người cùng tiêu chí đa dụng, có thể đi nhiều địa hình. Ban đầu, tôi đã chú ý đến các mẫu xe bán tải vì phù hợp tiêu chí với giá cả hợp lý như Mitsubishi Triton, Toyota Hilux và Ford Ranger Wildtrack.

Sau khi tìm hiểu kỹ hơn thì Mitsubishi Triton với hệ thống truyền động Super Select II vượt trội, linh hoạt đã hoàn toàn thuyết phục tôi. Tuy nhiên vào phút cuối cùng, sau khi cân nhắc kỹ một lần nữa, ngoài việc thỏa mãn sở thích lái xe thì cũng phải là một chiếc xe có thể phục vụ các thành viên khác gia đình tốt nhất.

Người dùng đánh giá Mitsubishi Pajero Sport 2020 – Sẽ hoàn toàn chinh phục nếu… pajero-sport-04.jpgMitsubishi Pajero Sport phiên bản 2020

Với tiêu chí quan trọng cuối cùng này thì Mitsubishi Triton chưa phù hợp lắm nhưng đúng thời điểm này, Mitsubishi Pajero Sport phiên bản 2020 đã ra mắt khi có đầy đủ các chế độ lái của Super Select II cộng thêm nhiều tính năng hỗ trợ người lái an toàn với 7 chỗ ngồi rộng rãi thoải mái đã trở thành quyết định cuối cùng của tôi.

2. Những giá trị tốt mà xe mang lại cho bản thân, gia đình và công việc

Đối với Mitsubishi Pajero Sport 2020, tôi rất hài lòng về hệ thống truyền động Supper Select II, mạnh mẽ, linh hoạt & luôn cho tôi cảm giác yên tâm khi lái xe trên các cung đường

Xe 7 chỗ nên rộng rãi, phù hợp với nhu cầu phục vụ các thành viên trong gia đình

Vận hành mạnh mẽ trên đường trường, êm ái trong đô thị đã giúp mọi người luôn thoải mái & vui vẻ khi đi xe.

Các tính năng hỗ trợ lái an toàn đã giúp tôi thêm tự tin & yên tâm khi đi trên những cung đường xa hoặc đông đúc.

3. Chi phí sử dụng

Là 1 chiếc xe 4x4 diesel nhưng mức tiêu hao nhiên liệu rất hợp lý. Qua trải nghiệm thực tế thì xe hiện tại đang tiêu thụ với mức tầm 10.5l/100km khi đi trong đô thị & từ 7.5 đến 8.5l/100km khi vận hành trên đường trường.

Với tôi, các mức tiêu hao nhiên liệu nêu trên là chấp nhận được khi chiếc xe vận hành mạnh mẽ

Hệ thống đại lý của Mitsubishi Motors Việt Nam cũng trải dài & phủ rộng khắp trên nhiều tỉnh thành nên việc bảo trì, bảo dưỡng cũng dễ dàng, tiện lợi cho tôi

Đội ngũ tiếp tân, kỹ sư, KTV tại các Trung Tâm Dịch Vụ cũng rất nhiệt tình, thân thiện đã cung cấp dịch vụ chu đáo đến Khách Hàng.

Nhóm hỗ trợ Khách hàng cũng tận tâm khi liên tục nhắc nhở Khách hàng bảo trì, bão dưỡng xe đúng hạn nhằm tăng tuổi thọ cho xe.

Người dùng đánh giá Mitsubishi Pajero Sport 2020 – Sẽ hoàn toàn chinh phục nếu… pajero-sport-01.jpgQua trải nghiệm thực tế của chủ xe thì xe hiện tại đang tiêu thụ với mức tầm 10.5l/100km khi đi trong đô thị & từ 7.5 đến 8.5l/100km khi vận hành trên đường trường.

 

4. Những điều nuối tiếc mà Nếu Xe có (chức năng thiếu so với nhu cầu)

Với các tính năng được trang bị trên xe Mitsubishi Pajero Sport 2020 phiên bản 2 cầu thì hầu như đã rất tốt, tuy nhiên nếu có thể nâng cấp, trang bị thêm như chế độ lái thể thao, cảnh báo áp suất lốp TPMS, LIM, HUD, nhớ vị trí chỉnh ghế, làm mát ghế, hệ thống loa giải trí… thì lúc đó thật sự Pajero Sport 2020 sẽ hoàn toàn chinh phục tất cả.

5. Giải pháp độ, nâng cấp khắc phục mục 4 (nếu có)

Về những điểm thiếu sót trên cũng như giúp xe di chuyển êm ái hơn, tôi đã tự trang bị TPMS, LIM cũng như nâng cấp hệ thống giảm xóc & hệ thống loa/sub mới để giải trí tốt hơn khi lái xe.

Người dùng đánh giá Mitsubishi Pajero Sport 2020 – Sẽ hoàn toàn chinh phục nếu… pajero-sport-03.jpgChủ xe đã trang bị thêm TPMS, LIM và nâng cấp hệ thống giảm xóc, hệ thống loa/sub.

6. Kinh nghiệm sử dụng xe

Pajero Sport 2020 là xe sử dụng máy Mivec – Diesel nên có thể đối với 1 số người mới chuyển từ xe sử dụng máy xăng sang máy dầu sẽ có cảm giác xe hơi ì ở những nước ga đầu khi đi đường trường, kinh nghiệm của tôi là có thể sử dụng số lẫy tay để giúp xe tăng tốc, chuyển số nhanh hơn. Sau khi đạt tốc độ mong muốn thì có thể chuyển về chế độ lái tự động bình thường

Khi di chuyển trên các cung đường đồi núi, dốc cao, tôi hoàn toàn sử dụng chế độ lái 4H với lẫy số tay, lúc đó xe hoạt động cực kỳ mạnh mẽ khi kết hợp số với vòng tua phù hợp

Cũng như khi xuống dốc thì vận hành xe cùng số lẫy tay rất an toàn, hạn chế được việc dùng thắng thường xuyên gây nguy hiểm không đáng có

7. Tổng kết

Người dùng đánh giá Mitsubishi Pajero Sport 2020 – Sẽ hoàn toàn chinh phục nếu… pajero-sport-02.jpg "Sau tất cả những ưu & khuyết điểm cũng như trải qua 10.000 km sử dụng xe Mitsubishi Pajero Sport 2020 (bản 4x4) thì tôi rất hài lòng với nó"

Các tính năng hỗ trợ người lái, hỗ trợ an toàn chủ động thực sự hiệu quả như Adaptive Cruise Control và đặc biệt là hỗ trợ phanh chủ động khẩn cấp, tính năng này hoạt động rất chính xác và đã giúp tôi tránh các ca chạm không mong muốn ít nhất 3 lần khi mất tập trung khi lái xe.

Xe có hệ thống camera 360 nên cũng giúp việc lái xe dễ dàng, an toàn hơn ở những lúc đông đúc, khuất tầm nhìn, dù bên cạnh các ưu điểm, xe vẫn còn những điểm chưa tốt như chất lượng da ghế không được tốt lắm dễ bám dơ, mau có nếp nhăn khi sử dụng

Thiết kế không tối ưu ở khu vực cần số nên rất khó để sử dụng hiệu quả khi cần để điện thoại, bóp ví … các phần nhựa tại tappi cửa không mang cảm giác cao cấp cũng là điểm trừ của xe

Hàng ghế 2 cố định, không cho phép kéo ra sau cũng là khuyết điểm khi thường xuyên đi 4 người, cần rộng rãi hơn cũng như ko dùng hàng ghế 3.

Sau tất cả những ưu & khuyết điểm cũng như trải qua 10.000 km sử dụng xe Mitsubishi Pajero Sport 2020 (bản 4x4) thì tôi rất hài lòng với nó.

Chia sẻ từ người dùng Cuong Tran (forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm