Toyota Innova EV Concept sẽ không được sản xuất thương mại

Toyota Innova EV Concept chỉ là một dự án nghiên cứu kỹ thuật và sẽ không được đưa vào sản xuất thương mại.

Cách đây hơn một tuần, Toyota đã gây bất ngờ với sự ra mắt của Kijang Innova EV Concept tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Indonesia (IIMS) ở Jakarta. Mẫu concept MPV chạy điện này ngay lập tức đã thu hút được sự quan tâm của khá nhiều người dùng. Tuy nhiên, đây chỉ là một dự án nghiên cứu kỹ thuật và sẽ không được đưa vào sản xuất hàng loạt.

Toyota Innova EV Concept sẽ không được sản xuất thương mại toyota-kijang-innova-ev-concept-9-630x336.webp

Toyota Innova EV Concept chỉ là một dự án nghiên cứu kỹ thuật và thăm dò phản ứng thị trường

Theo Autocar India, Giám đốc marketing Toyota Astra Motor, Anton Jimmi Suwandy, cho biết Kijang Innova Electric sẽ không được bán ra thị trường. Đây chỉ là mẫu xe concept, phục vụ phát triển kỹ thuật, đồng thời cũng nhằm mục đích nghiên cứu khả năng tồn tại của những chiếc xe điện như vậy trong khu vực.

Trong khi đó, Phó giám đốc công ty Henry Tanoto cho biết Innova EV Concept đã làm tăng sự phổ biến của xe điện trong cộng đồng, mặc dù phần lớn các thông số kỹ thuật của xe như số lượng động cơ điện và bộ pin vẫn chưa được tiết lộ.

Toyota Innova hiện tại được phát triển trên nền tảng khung bậc thang IMV của hãng xe Nhật, được thiết kế chủ yếu để chứa động cơ đốt trong. Việc trang bị một hệ thống truyền động hoàn toàn bằng điện là một thách thức lớn, và khiến nó quá đắt đỏ để có thể kinh doanh.

Trong khi Innova chạy điện vẫn chưa xuất hiện, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản có kế hoạch giới thiệu hơn 10 chiếc xe EV tại Indonesia trong vòng 5 năm tới.

Tại thị trường Việt Nam, Toyota Innova hiện được phân phối với 4 phiên bản và đều sử dụng động cơ xăng 2.0L cho công suất tối đa 137 mã lực và mô-men xoắn cực đại 183 Nm, đi kèm giá bán từ 750-989 triệu đồng.

Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)