07:45  | 

Honda, Lexus và Kia là những thương hiệu ô tô giữ giá nhất khi bán lại

Giải thưởng về những thương hiệu ô tô có giá bán lại tốt nhất (ALG Residual Value Awards) của J.D. Power vừa được công bố mới đây đã vinh danh Honda là thương hiệu xe phổ thông tốt nhất, trong khi Lexus đứng đầu ở phân khúc xe hạng sang.

Nghiên cứu hàng năm của J.D. Power xác định giá trị bán lại của các mẫu xe với tỷ lệ phần trăm thu hồi cao nhất so với giá bán lẻ đề xuất của nhà sản xuất ô tô sau khoảng thời gian 3 năm sử dụng. Năm nay, có 13 nhà sản xuất ô tô khác nhau đã nhận được giải thưởng trong 29 phân khúc được xếp hạng và có tới 291 mẫu xe được xem xét cho các giải thưởng.

Honda, Lexus và Kia là những thương hiệu ô tô giữ giá nhất khi bán lại honda-hr-v-1024x555.jpg

Trong khi Honda được vinh danh là thương hiệu xe phổ thông tốt nhất thì Kia lại về nhất với số lượng giải thưởng cao nhất, được vinh danh là lựa chọn tốt nhất trong các phân khúc xe cỡ nhỏ (Kia Rio), xe cỡ trung (Kia K5), phân khúc SUV cỡ nhỏ (Kia Soul), SUV nhỏ gọn (Kia Sportage) và trong phân khúc SUV 3 hàng ghế (Kia Telluride).

Honda, Lexus và Kia là những thương hiệu ô tô giữ giá nhất khi bán lại 2023-kia-telluride-30.jpg

Đối với Honda, thương hiệu xe ô tô Nhật này giành được giải thưởng ở phân khúc xe compact, SUV cỡ nhỏ, SUV 2 hàng ghế cỡ trung và minivan với các mẫu xe tương ứng là Civic, HR-V, Passport và Odyssey.

Toyota cũng đạt thành tích tốt và giành được giải thưởng với các mẫu xe: Tundra (xe bán tải cỡ lớn), Tacoma (bán tải cỡ trung), 4Runner (xe địa hình đa dụng) và Supra (xe thể thao nhỏ gọn cao cấp).

Honda, Lexus và Kia là những thương hiệu ô tô giữ giá nhất khi bán lại 2022-lexus-nx350.jpg

Trong khi đó, Lexus được vinh danh là thương hiệu ô tô có giá trị bán lại tốt nhất ở phân khúc xe sang, và nhận được 2 giải thưởng với hai mẫu IS và LX.

Ngoài ra, còn có một loạt các thương hiệu khác cũng nhận được giải thưởng, bao gồm Land Rover với Range Rover Velar, Land Rover Discovery và Range Rover Evoque, Chevrolet với Bolt EV và Silverado 2500 HD, Mercedes-Benz với AMG GT 4 -Door và Metris, Porsche với 911 và Macan, Acura với Integra mới, Audi với A6 Allroad, GMC với Xe bán tải Hummer EV, Jeep với Wagoneer và Subaru với WRX.

Trang Nguyễn (forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm