07:49  | 

Biker Việt quẩy hết mình trong chương trình huấn luyện KTM Riders Academy

Trong hai ngày 3 và 4 tháng 12 vừa qua, chương trình Riders Academy do KTM Vietnam phối hợp cùng KTM Global tổ chức đã diễn ra trong không khí sôi động và hào hứng.

Nhằm giúp các biker tận hưởng niềm vui tập luyện Adventure và Enduro một cách an toàn, KTM đã tổ chức chuỗi chương trình Riders Academy trên phạm vi toàn thế giới, mang đến những trải nghiệm huấn luyện bài bản và thú vị cho biker, đồng thời góp phần lan tỏa phong trào rèn luyện bộ môn xe mô tô địa hình trên quy mô toàn cầu.

Biker Việt quẩy hết mình trong chương trình huấn luyện KTM Riders Academy Toàn cảnh bãi tập 1.JPG
Toàn cảnh bãi tập 1.

Sân tập có các khu vực sa hình được thiết kế riêng theo tiêu chuẩn của KTM Global. Với khu vực sân tập rộng lớn này, biker có thể thỏa sức trải nghiệm lái xe Adventure và Enduro mà không bị giới hạn về địa hình hay diện tích.

Biker Việt quẩy hết mình trong chương trình huấn luyện KTM Riders Academy Toàn cảnh bãi tập 2.JPG
Toàn cảnh bãi tập 2.

Chương trình luyện tập bắt đầu với phần briefing của các huấn luyện viên. Biker được giới thiệu ngắn gọn về các hạng mục trong buổi tập cũng như các lưu ý, quy định trong quá trình tập luyện.

Biker Việt quẩy hết mình trong chương trình huấn luyện KTM Riders Academy Đại diện KTM Asia phát biểu 1.jpg
Đại diện KTM Asia phát biểu.

Trong buổi học đầu tiên, các học viên được học về những nội dung lý thuyết cơ bản nhưng cần thiết như cách lựa chọn trang phục, phụ kiện phù hợp, cách set up xe và tư thế lái.

Biker Việt quẩy hết mình trong chương trình huấn luyện KTM Riders Academy HLV hướng dẫn kỹ năng lái xe Enduro 1.jpg
HLV hướng dẫn kỹ năng lái xe Enduro.

Ngay sau phần lý thuyết, các biker tham gia vào phần thực hành thứ nhất với các bài tập khởi động trên mặt đất phẳng. Tuy chỉ bao gồm các bài tập khá đơn giản, phần thực hành này là rất cần thiết để giúp biker nắm chắc các kỹ thuật cơ bản, tránh các lỗi sai phổ biến, cũng như làm quen tay lái để chuẩn bị bước vào những phần thực hành nâng cao.

Biker Việt quẩy hết mình trong chương trình huấn luyện KTM Riders Academy Luyện tập kỹ năng 3.JPG
Luyện tập kỹ năng.

Sau khi ăn uống và nghỉ trưa, các học viên tiếp tục bước vào phần thực hành buổi chiều với các bài tập có độ khó tăng dần. Ở phần này, các biker bắt đầu bước vào những bài tập trên điều kiện địa hình dốc và chướng ngại vật.

Biker Việt quẩy hết mình trong chương trình huấn luyện KTM Riders Academy HLV Nguyễn Minh Tú hướng dẫn học viên 1.jpg
HLV Nguyễn Minh Tú hướng dẫn học viên.

Riêng các tay lái đã có kinh nghiệm sẽ được luyện thêm bài tập nâng cao với các chướng ngại vật khó khăn hơn. Cuối buổi tập, các học viên còn được tham gia vào một thử thách thú vị với nhiều phần thưởng hấp dẫn đến từ các nhà tài trợ.

Biker Việt quẩy hết mình trong chương trình huấn luyện KTM Riders Academy Luyện tập kỹ năng ngày 2 - 11.jpg
Luyện tập kỹ năng ngày 2.

Kết lại ngày đầu của chương trình, các biker đã được tham gia vào chương trình Gala Dinner với tiệc nướng BBQ, các tiết mục biểu diễn hấp dẫn và nhiều hoạt động khác.

Biker Việt quẩy hết mình trong chương trình huấn luyện KTM Riders Academy Tiết mục biểu diễn tại Gala Dinner.jpg
Tiết mục biểu diễn tại Gala Dinner.

Không chỉ là một chương trình luyện tập đơn thuần, KTM Riders Academy còn mang đến cho biker trải nghiệm camping lý thú và những kỷ niệm không thể nào quên. Sau một đêm nghỉ ngơi dưỡng sức, các học viên trở lại với chương trình huấn luyện ngày thứ hai vào buổi sáng.

Biker Việt quẩy hết mình trong chương trình huấn luyện KTM Riders Academy Tiết mục biểu diễn tại Gala Dinner 2.jpg

Ở buổi tập cuối cùng này, các biker đã được luyện tập các bài tập mới thiên nhiều hơn về kỹ thuật điều khiển xe. Những biker có kinh nghiệm hơn còn có cơ hội tập thêm các bài tập vượt chướng ngại vật với ở mức khó như địa hình cát, khúc gỗ lớn, đá tảng.

 

Biker Việt quẩy hết mình trong chương trình huấn luyện KTM Riders Academy Các học viên xuất sắc hoàn thành KTM Riders Academy 7.jpg
Các học viên xuất sắc hoàn thành KTM Riders Academy.

KTM Riders Academy 2022 chính thức khép lại với lễ bế mạc và trao chứng nhận hoàn thành cho các học viên.

Biker Việt quẩy hết mình trong chương trình huấn luyện KTM Riders Academy Husqvarna 701 Enduro và KTM 350 EXC-F Six Days.jpg
Husqvarna 701 Enduro và KTM 350 EXC-F Six Days.

KTM Vietnam hiện đang phân phối các dòng xe Adventure và Enduro hiệu năng cao như: 390 Adventure, 790 Adventure, 790 Adventure R, 1290 Super Adventure S, 350 EXC-F Six Days.

Thành Nhơn (forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm