05:45  | 

Toyota Việt Nam mở rộng chiến dịch triệu hồi

Hôm qua (14/04), Toyota Việt Nam (TMV) đưa ra thông báo mở rộng chiến dịch triệu hồi để kiểm tra và xử lý vấn đề cáp xoắn của túi khí phía trước người lái trên xe Hilux nhập khẩu.

Theo đó, các mẫu xe do TMV sản xuất, nhập khẩu và phân phối thuộc chiến dịch triệu hồi này sẽ bao gồm: Innova, Fortuner và Hilux.

Tổng số xe bị ảnh hưởng của chiến dịch triệu hồi này do TMV sản xuất, nhập khẩu và phân phối là 43.037xe, trong đó: 40.241 xe Innova được sản xuất từ ngày 07/01/2006 đến ngày 15/01/2010; 2.531 xe Fortuner được sản xuất từ ngày 16/02/2009 đến ngày 19/01/2010và 265 xe Hilux được sản xuất từ ngày 01/09/2009 đến 08/12/2009.

toyota-innova.jpgToyota Innova (ảnh minh họa)

Theo thông tin được cung cấp bởi Tập đoàn ôtô Toyota Nhật Bản, lý do thực hiện chiến dịch triệu hồi này là bởi: Trên các xe bị ảnh hưởng, dây cáp trong cụm cáp xoắn của túi khí phía người lái có khả năng cọ sát với chi tiết dẫn hướng của cụm cáp xoắn khi đánh lái, gây trầy xước bề mặt dây cáp. Hư hỏng này có thể làm cho mạch điện kết nối với túi khí phía người lái bị hở mạch, dẫn tới việc mất kết nối với túi khí phía người lái. Nếu kết nối này bị mất, đèn cảnh báo túi khí sẽ sáng và túi khí người lái có thể sẽ không nổ khi gặp va chạm.

Với thông tin và hướng dẫn chi tiết của Tập đoàn ôtô Toyota Nhật Bản, TMV sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí toàn bộ cụm cáp xoắn của túi khí phía người lái trên tất cả các xe bị ảnh hưởng của chiến dịch này.

Hiện nay, TMV đã hoàn tất báo cáo với Cục Đăng Kiểm Việt Nam về nội dung chiến dịch, cũng như gấp rút chuẩn bị các công việc cần thiết để có thể bắt đầu thực hiện chiến dịch triệu hồi trong thời gian sớm nhất. TMV sẽ thông tin chính thức và chi tiết về nội dung cũng như cách thức triển khai của chiến dịch triệu hồi đến khách hàng ngay sau khi nhận được sự phê duyệt của Cục Đăng Kiểm Việt Nam.

Anh Quân (TTTĐ)

Tags:

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm