13:32  | 

Chiếc ôtô duy nhất được nhập khẩu trong tuần Tết Nguyên Đán

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018 chỉ có duy nhất 1 chiếc ôtô nguyên chiếc dưới 9 chỗ ngồi được mở tờ khai hải quan nhập khẩu, với trị giá khai báo là 16,5 nghìn USD.

Số liệu thống kê hải quan ghi nhận không có xe ôtô trên 9 chỗ ngồi, xe ôtô tải, ôtô chuyên dụng được đăng kí mở tờ khai nhập khẩu trong dịp lễ này. 

Chiếc ôtô duy nhất được nhập khẩu trong tuần Tết Nguyên Đán nhap-khau-o-to.jpgTrong tuần nghỉ Tết Nguyên Đán chỉ duy nhất một chiếc xe ôtô được nhập khẩu về Việt Nam - Ảnh minh họa.

 

Chiếc xe duy nhất nhập khẩu trong dịp lễ Tết 2018 có xuất xứ từ Australia và được nhập khẩu vào Việt Nam qua các cửa khẩu ở khu vực phía Bắc.

Bên cạnh đó, trong tuần có gần 37,5 triệu U​SD linh kiện và phụ tùng ôtô nhập khẩu vào nước ta. 

Nhập khẩu nhóm hàng này có xuất xứ chủ yếu từ Nhật Bản với trị giá 14,8 triệu USD, chiếm 68%; từ Hàn Quốc với trị giá 8,2 triệu USD, chiếm 22%; từ Thái Lan với trị giá hơn 5 triệu USD và từ Trung Quốc với trị giá 3,5 triệu USD. 

Tính chung, nhập khẩu từ 4 xuất xứ này trong tuần qua chiếm tỷ trọng tới 85% trong tổng trị giá nhập khẩu linh kiện và phụ tùng ôtô của cả nước trong tuần qua.

Tính đến thời điểm 15/2/2018, nhập khẩu ôtô nguyên chiếc dưới 9 chỗ chỉ là 32 chiếc với trị giá 1,1 triệu USD. 

Sở dĩ kim ngạch nhập khẩu ôtô trong 2 tháng đầu năm 2018 không có sự đột phá kinh ngạc dù thuế nhập khẩu về 0% là bởi những quy định chặt chẽ của Nghị định 116/2017/NĐ-CP và Thông tư 03/2018/TT-BGTVT về kiểm tra chất lượng, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường với ôtô nhập khẩu.  

Theo VnEconomy

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm