09:20  | 

Nissan Altima 2019 vs. Honda Accord 2018: Cán cân nghiêng về bên nào?

Honda Accord và Toyota Camry từ lâu đã là một bộ đôi kỳ phùng địch thủ. Với phiên bản 2019, liệu Nissan Altima có thể nào khiến cho báo giới nhắc ít hơn về hai cái tên nói trên khi đề cập đến phân khúc sedan cỡ trung.

Trong phân khúc sedan cỡ trung, có lẽ báo chí cũng như truyền thông đã dành quá nhiều thời gian để so sánh hai “kỳ phùng địch thủ” Honda Accord 2018 và Toyota Camry 2018. Mức độ xuất hiện thường xuyên của bộ đôi kể trên có thể khiên nhiều người quên đi rằng còn vô số những chiếc xe hấp dẫn ngoài kia đang đợi chờ họ.

Nissan Altima 2019 vs. Honda Accord 2018: Cán cân nghiêng về bên nào? altima-accord.pngNissan Altima 2019 vs. Honda Accord 2018.

Ngoài Camry, có lẽ đối thủ lớn nhất đối với Accord là mẫu xe phổ biến Altima, với một phiên bản mới vừa ra mắt tại triển lãm ôtô New York 2018. Sau khi chiêm ngưỡng màn khoe sắc của cả phiên bản mới Nissan Altima 2019 lẫn Honda Accord 2018, thì dưới đây là những nhận định so sánh ban đầu của đội ngũ tạp chí Motortrend.

Thiết kế

Nissan Altima 2019 không chỉ sở hữu một thiết kế mới, mà còn mang đến một kiểu dáng tốt hơn. Chắc chắn sẽ tồn tại nhiều ý kiến trái chiều về đường bao mái xe, song phần còn lại của Altima thì sắc nét với nắp ca-pô thấp, các đường vân xe mạnh mẽ và đèn hậu tinh chỉnh. Tất cả những đặc điểm trên tiếp tục tái hiện chủ đề boomerang mà chúng ta đã từng thấy trên một số mô hình khác thuộc thương hiệu Nissan.

Nissan Altima 2019 vs. Honda Accord 2018: Cán cân nghiêng về bên nào? nissan-altima-2019-vs-honda-accord-2018-05.jpg Nissan Altima 2019 vs. Honda Accord 2018: Cán cân nghiêng về bên nào? nissan-altima-2019-vs-honda-accord-2018-06.jpg

Accord cũng có một đường bao mái dốc nhẹ về phía sau và một cửa sổ nhỏ phía bên cạnh cửa sau khi nhìn từ hai bên sườn. Ngoại trừ thiết kế phía trên của lưới tản nhiệt, phần tổng thể còn lại đã chứng minh rằng đây là một mẫu xe sedan cỡ trung hấp dẫn. Và có lẽ cũng nhiều khách hàng sẽ thích thú với la-zăng 19 inch của Honda hơn so với đối thủ Nissan.

Hệ thống truyền động

Thông tin đáng lưu tâm nhất về Nissan Altima 2019 là sự có mặt của hệ thống truyền động bốn bánh toàn thời gian trên tất cả các phiên bản của động cơ cơ sở. Hệ thống truyền động bốn bánh toàn thời gian không xuất hiện trên Accord, trong khi Nissan không yêu cầu khách hàng trả thêm tiền nâng cấp động cơ để sở hữu hệ dẫn động này.

Nissan Altima 2019 vs. Honda Accord 2018: Cán cân nghiêng về bên nào? nissan-altima-2019-vs-honda-accord-2018-04.jpg

Nếu người tiêu dùng cảm thấy họ cần một hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian trên chiếc xe của mình, họ nên tìm đến với Nissan. Tuy nhiên, nếu như khách hàng thuộc kiểu người muốn tự tay sang số, thì Honda lại cung cấp hộp số sàn cho tất cả các động cơ (trừ hybrid). Trong khi đó hộp số CVT là tiêu chuẩn trên mọi chiếc Altima. Hơn nữa, Altima cũng không có bản hybrid như đối thủ cùng quê hương.

An toàn

Cả hai chiếc xe đều cung cấp một gói công nghệ an toàn chủ động tiên tiến đa dạng, nhưng chỉ Honda trang bị tiêu chuẩn trên mọi phiên bản Accord. Hệ thống an toàn của Altima chỉ là tiêu chuẩn trên các biến thể SV, SL, Platinum nhưng sẽ vắng mặt trên S và SR.

Nissan Altima 2019 vs. Honda Accord 2018: Cán cân nghiêng về bên nào? nissan-altima-2019-vs-honda-accord-2018-03.jpg

Tuy nhiên, lợi thế của Nissan là hãng xe này cung cấp phanh tự động phía sau trong khi hệ thống an toàn của Honda chỉ đơn giản cảnh báo cho tài xế về vật cản trên đường. Mặc dù tính năng trên khá hữu ích song vẫn không thể so sánh với thiết bị mà Nissan lắp đặt cho Altima.

Phiên bản cơ sở

Những chiếc sedan cỡ trung phiên bản cơ sở ngày nay đã được trang bị tốt hơn nhiều so với các mẫu xe tiền nhiệm. Ví dụ dễ thấy nhất là Honda Accord LX 2018 với la-zăng hợp kim 17 inch, công nghệ an toàn chủ động Honda Sensing và đèn chiếu sáng LED.

Nissan Altima 2019 vs. Honda Accord 2018: Cán cân nghiêng về bên nào? nissan-altima-2019-vs-honda-accord-2018-02.jpg

Nissan Altima S 2019 cũng tỏ ra không mấy kém cạnh khi sở hữu la-zăng thép 16 inch, màn hình cảm ứng 8.0 inch tích hợp Apple CarPlay và Android Auto cộng thêm ghế lái chỉnh điện 8 hướng.

Sự sang trọng

Honda Accord 2018 sẵn sàng cho những khách hàng muốn có các tính năng sang trọng nhưng không phải bỏ ra quá nhiều tiền cho các thương hiệu hàng đầu như Mercedes-Benz, BMW hay Lexus. Phiên bản Accord Touring sở hữu màn hình head-up, ghế trước thông khí (ghế trước trên Altima chỉ có chức năng sưởi) và ghế sau sưởi.

Nissan Altima 2019 vs. Honda Accord 2018: Cán cân nghiêng về bên nào? nissan-altima-2019-vs-honda-accord-2018-01.jpg

Tuy nhiên, đừng vội vã thất vọng vì Nissan không trang bị tính năng thông khí cho ghế ngồi trên tất cả các phiên bản trừ Platinum bởi hệ thống quan sát không gian xung quanh sử dụng nhiều camera và vô lăng sưởi trên Altima 2019 cũng là hai trang bị đáng lưu tâm.

Nội thất

Nội thất của hai chiếc xe rộng rãi nhưng thiết kế trần xe dốc có thể làm giảm không gian phía trên đầu cho những hành khách ngồi ghế sau. Đồng thời, bộ đôi đều sở hữu một màn hình phía trên bảng điều khiển nhưng Accord ghi điểm hơn nhờ chi tiết trang trí giả gỗ kiểu dáng đẹp.

Nissan Altima 2019 vs. Honda Accord 2018: Cán cân nghiêng về bên nào? nissan-altima-2019-vs-honda-accord-2018-09.jpg Nissan Altima 2019 vs. Honda Accord 2018: Cán cân nghiêng về bên nào? nissan-altima-2019-vs-honda-accord-2018-08.jpg

Trong khi đó sự pha trộn giữa gỗ giả, chi tiết trang trí màu bạc đánh bóng và một số điểm nhấn màu be quanh bộ điều khiển HAVC trên Altima 2019 không thực sự ấn tương. Mặc dù vậy, Nissan sở hữu ghế trước không trọng lực Zero Gravity mang đến sự thỏa mái cho hành khách.

Để có một bài so sánh đầy đủ về hai mẫu xe này, bạn đọc sẽ cần phải chờ thêm một thời gian nữa cho đến khi các chuyên gia có cơ hội ngồi sau vô lăng Nissan Altima 2019 và đưa ra những nhận xét thú vị của họ, đồng thời so sánh với đồng hương Honda Accord.

Mọi lý thuyết có lẽ sẽ chỉ là màu xám. Chân trời sự thật sẽ sáng rõ hơn khi đặt Nissan Altima 2019 và Honda Accord 2018 cạnh nhau, trong một bài kiểm tra đích thực.

diep_pn (forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm