09:33  | 

HVN tổ chức lễ trao giải Hội giao lưu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”

Công ty Honda Việt Nam vừa phối hợp với Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức Vòng chung kết và Lễ trao giải Hội giao lưu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” cấp Quốc gia năm học 2018 – 2019 dành cho giáo viên và học sinh tiểu học của 19 tỉnh/ thành phố cả nước.

“An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” là chương trình giáo dục an toàn giao thông (ATGT) dành cho lứa tuổi học sinh tiểu học do HVN phối hợp cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công An tổ chức từ năm 2008. Chương trình này nhằm trang bị cho các em những kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn ngay nhỏ, để tự bảo vệ và phòng tránh tai nạn giao thông, đồng thời hình thành nhân cách trong chính các em, góp phần tạo dựng văn hóa giao thông văn minh tại Việt Nam.

HVN tổ chức lễ trao giải Hội giao lưu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” cac-em-hoc-sinh-dat-giai-tai-hoi-giao-luu.JPG

Các em học sinh đạt giải tại Hội giao lưu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”

Trong năm học 2018 - 2019, chương trình đã được mở rộng triển khai tới 19 tỉnh/ thành phố, trong đó Thanh Hóa và Gia Lai là 2 tỉnh mới được triển khai với 348 giáo viên được tập huấn trực tiếp. Cũng như những năm học trước, các trường tiểu học thuộc 19 tỉnh/ thành phố nói trên đã sôi nổi triển khai giảng dạy theo giáo trình “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” từ tháng 12/2018 đến hết tháng 3/2019. Đã có gần 719.000 em học sinh khối 3, 4 và 5 của 1.560 trường tiểu học được tham gia chương trình giáo dục về ATGT này, tăng 7% so với năm học trước.

Bên cạnh đó, nhằm động viên các thầy cô giáo và các em học sinh không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học về ATGT, Vụ tiểu học - Bộ Giáo dục & Đào tạo cùng công ty HVN tổ chức Hội giao lưu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” tạo sân chơi tìm hiểu kiến thức về luật giao thông đường bộ, các kỹ năng tham gia giao thông an toàn cũng như khuyến khích các em đưa ra những ý tưởng học, tuyên truyền về ATGT, khuyến khích các thầy cô đưa ra những sáng kiến đổi mới phương pháp giảng dạy để chương trình giáo dục về an toàn giao thông này được hấp dẫn và hiệu quả hơn nữa.

HVN tổ chức lễ trao giải Hội giao lưu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” trao-tang-co-thi-dua-cho-19-so-gddt-xuat-sac.JPG

Trao cờ thi đua cho 19 cơ sở GD&ĐT xuất sắc nhất

 Sau 2 tháng phát động Hội giao lưu, Ban tổ chức đã nhận về gần 21.000 bài tham dự của giáo viên (tăng 7% so với năm học 2017 – 2018) và hơn 691.000 bài tham dựcủa học sinh (tăng 10% so với năm học 2017 – 2018). Ban giám khảo đã lựa chọn ra 19 giáo viên đạt kết quả xuất sắc tham dự Lễ trao giải Hội giao lưu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” năm học 2018 – 2019 với cơ cấu giải thưởng bao gồm: 01 giải Xuất sắc, 05 giải Nhất và 13 giải Nhì. Cùng với các giải thưởng trên, Ban Tổ chức còn trao tặng 150 giải thưởng cho giáo viên đã tích cực tham gia Hội giao lưu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”. Đặc biệt, 38 bạn nhỏ đạt thành tích xuất sắc đến từ các khối lớp 3, 4 và 5 trên cả nước đã vinh dự nhận được các phần thưởng từ BTC với 03 giải Nhất, 15 giải Nhì, 20 giải Ba và bên cạnh đó 850 phần thưởng cũng được trao cho những học sinh đã tích cực tham gia.

Chiều ngày 21/4, Lễ trao giải Hội giao lưu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” năm học 2018 – 2019 được tổ chức tại Đà Nẵng. Đây là dịp để Ban tổ chức vinh danh các Sở Giáo dục Đào tạo, các thầy cô giáo và các em học sinh có thành tích xuất sắc trong việc triển khai chương trình giáo dục “ATGT cho nụ cười trẻ thơ”. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các thầy giáo, cô giáo, các Sở GD&ĐT các tỉnh gặp gỡ và trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm để không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy theo chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” trong nhà trường.

Trước đó, ngày 20/4, Hội giao lưu về đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường tiểu học của 19 giáo viên Tiểu học xuất sắc đại diện của 19 tỉnh/thành phố cũng diễn ra rất sôi nổi với sự chỉ đạo của Ông Thái Văn Tài – Phó Vụ trưởng, Phụ trách Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Với lòng nhiệt huyết, sự chuẩn bị chu đáo và vận dụng phương pháp giảng dạy đa dạng, linh hoạt, sáng tạo, các thầy cô giáo đã mang đến những cảm xúc vui tươi, thoải mái cho các em học sinh và đồng nghiệp thông qua những tiết học nhẹ nhàng, tự nhiên nhưng rất sôi nổi, hấp dẫn và hiệu quả. 

Honda Việt Nam lần thứ 14 nhận giải thưởng Rồng Vàng

Trang Nguyễn (forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm