09:35  | 

HVN tổ chức chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”

Honda Việt Nam đã và đang phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công An đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền và đào tạo kiến thức cũng như kỹ năng lái xe an toàn cho tất cả các đối tượng người dân Việt Nam.

Để triển khai định hướng đó, trong những năm qua, các chương trình giáo dục ATGT trong trường học đã được triển khai mạnh mẽ hơn bao giờ hết: chương trình “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” dành cho học sinh tiểu học đã triển khai ra 17 tỉnh / thành phố, chương trình “ATGT cho nụ cười ngày mai” dành cho học sinh trung học đã triển khai 63 / 63 tỉnh / thành phố cho học sinh trung học phổ thông và 20 tỉnh / thành phố cho học sinh trung học cơ sở.

HVN tổ chức chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” 4-dai-dien-ban-to-chuc-trao-tang-tuong-trung-20-mu-bao-hiem-cho-cac-em-hoc-sinh.JPGĐại diện Ban Tổ chức trao tặng tượng trưng 20 mũ bảo hiểm cho các em học sinh.

Nhằm tiếp tục triển khai mở rộng hơn nữa các chương trình này, vào ngày 8/1/2019 tại Thanh Hóa và 11/1/2019 tại Gia Lai, HVN cùng với Vụ Giáo dục Tiểu học - Bộ Giáo dục & Đào tạo cùng các đơn vị phối hợp tổ chức tập huấn kiến thức ATGT cho các cán bộ quản lý và giáo viên tiểu học của hai tỉnh, chính thức khởi động chương trình giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” năm học 2018 - 2019.

HVN tổ chức chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” 3-honda-vn-trao-tang-500-mu-bao-hiem-cho-so-gddt-thanh-hoa.JPGHonda Việt Nam trao tặng 500 mũ bảo hiểm cho Sở GD&ĐT Thanh Hóa. 

Chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” được tổ chức lần đầu từ năm 2008 dành cho thầy cô và học sinh tiểu học cả nước, với mục tiêu trang bị kiến thức và hình thành những kỹ năng tham gia giao thông văn minh và an toàn cho thế hệ công dân tương lai ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

HVN tổ chức chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” 5-hdv-honda-viet-nam-huong-dan-cac-em-hoc-sinh-doi-mu-bao-hiem-dung-cach.JPGHDV Honda Việt Nam hướng dẫn các em học sinh đội mũ bảo hiểm đúng cách.

Bước sang năm thứ 11, chương trình đã được mở rộng triển khai tới 19 tỉnh / thành phố bao gồm: Hà Nội, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Sơn La, Hà Nam, Ninh Thuận, Phú Yên, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Tp. HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Cần Thơ, Phú Thọ, Hậu Giang và 2 tỉnh triển khai mới là Thanh Hóa và Gia Lai.

Năm nay, chương trình dự kiến tập huấn cho 348 giáo viên thuộc hai tỉnh mới, từ đó, bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình, các giáo viên sẽ truyền đạt lại cho học sinh thông qua các giờ giảng trên lớp. Dự kiến, sẽ có khoảng 720.000 học sinh khối 3, 4 & 5 thuộc 1.560 trường tiểu học của 19 tỉnh thành được học và thực hành với các tiết học “ATGT cho nụ cười trẻ thơ”.

HVN tổ chức chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” 6-hdv-honda-vn-huong-dan-cac-em-hoc-sinh-tham-gia-giao-thong-an-toan.JPGHDV Honda VN hướng dẫn các em học sinh tham gia giao thông an toàn.

Trong ngày tập huấn này, để tăng cường truyền và thúc đẩy tăng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, đồng thời giúp giảm thiểu tai nạn giao thông và trấn thương do tai nạn giao thông gây ra cho các em, HVN đã trao tặng 1.000 mũ bảo hiểm cho các em học sinh và 870 mũ bảo hiểm cho 174 trường Tiểu học để làm giáo cụ giảng dạy tại Thanh Hóa và Gia Lai.

HVN tổ chức chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” 7-cac-em-hoc-sinh-hao-hung-tham-gia-buoi-huong-dan-ve-lxat.JPGCác em học sinh hào hứng tham gia buổi hướng dẫn về LXAT.

Với việc tích cực mở rộng quy mô và chất lượng đào tạo về an toàn giao thông cho học sinh, Honda Việt Nam mong muốn những kiến thức và kỹ năng hiết thực và bổ ích này sẽ góp phần hình thành và duy trì thói quen tham gia giao thông văn minh lịch sự, ý thức nghiêm chỉnh tuân thủ Luật khi tham gia giao thông ngay từ khi còn nhỏ, từ đó hình thành nhân cách và năng lực cho chủ nhân tương lai của đất nước có thể bảo vệ an toàn cho bản thân, gia đình và đóng góp cho xã hội; từ đó, góp phần xây dựng nên một xã hội giao thông an toàn và văn minh tại Việt Nam.

Thành Nhơn (forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm