09:20  | 

Honda Việt Nam trao tặng gần 2 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 toàn quốc

Ngày 12/6, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGT QG) phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và Công ty Honda Việt Nam (HVN) tổ chức Lễ Công bố thực hiện chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 năm học 2019 - 2020 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”.

Chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 năm học 2019-2020 là năm thứ 2 HVN hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban ATGT QG và Bộ GD&ĐT nhằm tiếp tục thực hiện yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 04/CT-TTg ngày 19/01/2018 về việc nâng cao tỷ lệ đội mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia ở trẻ em lên mức 80% vào năm 2020.

Sau năm đầu tiên triển khai, 1.990.982 chiếc mũ bảo hiểm đã được Công ty Honda Việt Nam trao đến tay các em học sinh lớp 1 năm học 2018 - 2019 tại các trường Tiểu học trên phạm vi toàn quốc. Chương trình đã góp phần tạo sự chuyển biến tích cực đối với việc nâng cao tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em độ tuổi 6 tuổi nói riêng và trẻ em nói chung tại Việt Nam trong năm vừa qua. Qua khảo sát, chương trình đã góp phần nâng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm ở trẻ em (6 đến 15 tuổi) từ 35% lên 52%.

Honda Việt Nam trao tặng gần 2 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 toàn quốc 4-dai-dien-uy-ban-atgt-quoc-gia-bo-gddt-va-honda-vn-ky-ket-thuc-hien-chuong-trinh.JPG

Đại diện Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GD&ĐT và Honda Việt Nam ký kết thực hiện chương trình.

Tại Lễ Công bố chương trình năm nay, một nội dung rất quan trọng đó là Lễ ký kết phối hợp của Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GD&ĐT và Công ty Honda Việt Nam trong việc cam kết thực hiện hiệu quả chương trình trao tặng mũ bảo hiểm.

Chương trình năm nay sẽ trao tặng 1.933.960 mũ bảo hiểm phù hợp quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia cho học sinh bước vào lớp 1 năm học 2019 - 2020 trên cả nước. Số lượng mũ sẽ được trao tới các em bắt đầu từ Lễ khai giảng năm học mới từ ngày 5/9/2019. Đồng thời, các hoạt động đồng hành nhằm tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông và nâng cao nhận thức của người dân đặc biệt là các bậc cha mẹ, phụ huynh học sinh về việc chấp hành đội mũ bảo hiểm cho con em mình cũng sẽ được triển khai.

Honda Việt Nam trao tặng gần 2 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 toàn quốc 7-dai-dien-btc-trao-tang-tuong-trung-cho-20-em-hs-buoc-vao-lop-1-nam-hoc-2019-2020.JPG

 Đại diện BTC trao tặng tượng trưng cho 20 em học sinh bước vào lớp 1 năm học 2019 - 2020

Trong các năm qua, HVN rất tích cực trong công tác tuyên truyền và đào tạo nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho người dân cả nước, từ đó hướng đến “cuộc sống tự do, an toàn và thoải mái”. Để thực hiện mục tiêu đó, HVN đã và đang phối hợp với các cơ quan Chính phủ để triển khai nhiều chương trình giáo dục về ATGT như “ATGT cho nụ cười trẻ thơ”, “ATGT cho nụ cười ngày mai” cho học sinh tiểu học, THCS, THPT, bên cạnh các chương trình đào tạo trực tiếp cho Đoàn viên, thanh niên, lực lượng cảnh sát giao thông, cũng như khách hàng và người dân địa phương. Ngoài ra, chương trình trao tặng 20.000 mũ bảo hiểm mang tên “Cùng Honda chắp cánh tương lai” cũng được Honda Việt Nam triển khai hằng năm từ 2015.

Honda Việt Nam đẩy mạnh đào tạo lái xe an toàn trong cộng đồng

Trang Nguyễn (forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm