16:13  | 

Namibia – Hành trình mê hoặc (phần 5) - Trail to Namibia - Land Rover

Từ Twyfelfontein đến Swakopmund, chúng tôi không đi theo đường gravel tỉnh lộ mà chọn đường off road adventure xuyên qua ngọn núi Brandberg.

Nằm ở Tây Nam Namibia, Brandberg là một ngọn núi rất nổi tiếng và được ví như 1 kỳ quan về địa chất. Trong tiếng Đức, chữ Brandberg có nghĩa là “Ngọn núi của lửa”. Nó được đặt tên như vậy bởi vì ngọn núi này chuyển sang màu đỏ sậm khi mặt trời lặn.

Càng đi sâu vào núi thì Đường lổn nhổn toàn đá, cảnh quan thì kỳ vĩ vô cùng tận. Cứ ngỡ mình đi trên cung trăng. Treo khí nén là một lợi thế mang lại sức khoẻ cho bạn khi xe nhún nhảy liên tục như tiếng chày trên sóc bom bo. Bạn sẽ cảm được phần được treo ít dao động hơn.

Từ High Range chuyển sang Low Range và Rock Crowl, được chọn trong drive mode, gầm xe tự nâng lên thành chân dài như hoa hậu. Gác chân ga, phanh sang một bên, xe tự bò xuống dốc. Tay gặm táo bổ sung vitamin nhồm nhoàm mặc kệ cho AI Land (Auto Terrain Progress Control) tự làm việc. Off road adventure trên cung trăng mà, ngắm cảnh thôi.

Namibia – Hành trình mê hoặc (phần 5) - Trail to Namibia - Land Rover trail-to-namibia-p5.jpg

Lốp là một vấn đề lớn với adventure khi lần nhiều xe bắt đầu cảnh báo áp suất. Nhưng chẳng hề hấn gì khi 3 instructor đủ hết đồ. Thủng nhỏ thì vá dùi, thủng to thì thay lốp khác. Tất cả chỉ diễn ra trong vòng một nốt nhạc. Quá đơn giản.

Cao hơn 2.600 mét, Brandberg là đỉnh núi cao nhất Namibia. Thế nhưng nó nổi tiếng không vì độ cao mà bởi vì dưới chân của ngọn núi này là mỏ trầm tích, ngọc và đá bán quý lớn nhất Namibia.

Chẳng biết nói gì nữa, 6 ngày lái xe liên tục A, Ô, WOW... mỏi hết cả mồm. 6 ngày ròng rã từ sáng đến tối như kẻ du mục. Sáng check out, tối check in. 6 ngày, một quãng thời gian không quá dài, nhưng đủ để tôi nhận ra rằng Namibia là một trong những quốc gia đẹp nhất trên thế giới. Đây cũng là một trong những kho tàng thiên nhiên của thế giới...

Con đường phía trước dẫn tôi băng qua sa mạc Namib già cỗi nhất thế giới... mỗi năm lượng mưa hẳn 2mm... và giấc mơ...

Namibia - Hành trình mê hoặc (Phần 1): Land Rover Discovery chạm mặt sư tử

Namibia – Hành trình mê hoặc (phần 2): Thăm vườn quốc gia Etosha

Namibia – Hành trình mê hoặc (phần 3): Lạc vào hành tinh khác

Namibia – Hành trình mê hoặc (phần 4): Đi giữa lòng đại dương

 

Lê Hùng (forum.autodaily.vn) 

Tags:

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm