15:38  | 

Triển lãm CES 2023: ‘Bệ phóng’ quan trọng giúp VinFast vươn tầm thế giới

Từ một Triển lãm Điện tử Tiêu dùng thuần tuý, CES (Consumer Electronics Show) đã dần trở thành một trong những nơi “phải đến” của các hãng xe hàng năm. Triển lãm này được coi là “bệ phóng” của những tên tuổi mới, trong đó có thương hiệu xe ô tô Việt Nam VinFast.

Một năm sau khi tạo ra dấu mốc đặc biệt ở triển lãm CES 2022, hãng xe Việt - VinFast quay trở lại triển lãm này vào năm 2023 và giới thiệu 4 mẫu ô tô điện thuộc các phân khúc phổ biến nhất là VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9 tương ứng các phân khúc: B-C-D-E. Trong đó, bộ đôi xe điện VF 6 và VF 7 được coi là ngôi sao sáng trên sàn diễn của CES 2023 và nhận được rất nhiều đánh giá tích cực của truyền thông quốc tế.

Triển lãm CES 2023: ‘Bệ phóng’ quan trọng giúp VinFast vươn tầm thế giới vinfast-vf-6-and-vf-7-768x432.webp

Trong đó có thể kể đến như Driving - trang tin nổi tiếng ngành ôtô của Canada đã bày tỏ ấn tượng đặc biệt về 2 mẫu xe điện của Việt Nam bởi thiết kế ngoại thất đẹp mắt và tinh tế, nội thất hiện đại, đậm chất tương lai. Thay vì nhiều phím điều khiển như những mẫu xe truyền thống, mọi thông tin và chức năng trên VF 6 và VF 7 đều được tích hợp trong màn hình trung tâm lớn, lên tới 15 inch.

Gian hàng của VinFast luôn là tâm điểm chú ý của giới truyền thông quốc tế trong các ngày diễn ra CES 2023

Dành thời gian phân tích chuyên sâu về thông số của VF 6 và VF 7, tạp chí ô tô nổi tiếng của Mỹ Carbuzz chỉ ra hàng loạt thông số ấn tượng của hai mẫu xe thuần điện Made in Vietnam. Với VF 6, hai phiên bản VF 6 Eco và VF 6 Plus có công suất tối đa lần lượt là 174 hp và 201 hp, mô men xoắn cực đại là 250Nm và 310Nm. Với VF 7 Eco và VF 7 Plus, công suất tối đa của hai phiên bản lần lượt là 201 hp và 348 hp cùng mô men xoắn cực đại 310-500 Nm.

Triển lãm CES 2023: ‘Bệ phóng’ quan trọng giúp VinFast vươn tầm thế giới VinFast công bố thông số và thời điểm đặt chỗ VF 6 và VF 7 vinfast-ces-59a0041-qt.jpeg

Cả VF 6 và VF 7 theo Carbuzz còn đều được trang bị nhiều tính năng hỗ trợ người lái nâng cao như Hỗ trợ giữ làn, Hỗ trợ lái trên đường cao tốc, Cảnh báo chệch làn… Đặc biệt, tạp chí nổi tiếng của Mỹ dành lời khen cho VinFast khi hãng xe Việt Nam dự kiến sẽ nâng cao tiêu chuẩn an toàn cho 2 mẫu xe VF 6 và VF 7 với công nghệ  giúp phát hiện và cảnh báo trẻ em bị để quên trên xe. Đây chính là một trong những thỏa thuận hợp tác giữa VinFast và Vayyar Imaging đã được công bố tại CES 2023.

Cũng trong khuôn khổ triển lãm CES 2023, VinFast và NXP Semiconductors đã công bố hợp tác phát triển xe điện thông minh thế hệ tiếp theo. Hợp tác này sẽ hỗ trợ mục tiêu của VinFast trong việc phát triển các dòng xe điện thông minh, thân thiện với môi trường và an toàn hơn.

Triển lãm CES 2023: ‘Bệ phóng’ quan trọng giúp VinFast vươn tầm thế giới 2024-vinfast-vf-6-1.webp

Giới chuyên gia đánh giá các bước đi của VinFast để vươn tầm thế giới là rất hợp lý. Đặc biệt, việc lựa chọn triển lãm CES là một sân khấu để giới thiệu những mẫu xe mới cũng như trình diễn các công nghệ mới là rất cần thiết bởi triển lãm này từng được coi “bệ phóng” thành công của rất nhiều start-up mới.

Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm