09:53  | 

Honda Việt Nam tổ chức hội thảo tập huấn ATGT cho nụ cười trẻ thơ

Ngày 17/10, Công ty Honda Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai Hội thảo tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý, giáo viên tiểu học về tài liệu giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” năm học 2019-2020.

Hội thảo nằm trong khuôn khổ chương trình giáo dục ATGT cho học sinh tiểu học mang tên “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” do Công ty Honda Việt Nam (HVN), Bộ Giáo dục & Đào tạo, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công an phối hợp tổ chức. Chương trình được triển khai từ năm 2008 dành cho thầy cô và học sinh tiểu học khối lớp 3-4-5, với mục tiêu xây dựng ý thức và những kỹ năng tham gia giao thông văn minh và an toàn cho thế hệ công dân tương lai. Tính đến hết năm 2018, chương trình đã được triển khai đến 19 tỉnh/thành, đã có khoảng 720.000 học sinh thuộc 1.560 trường tiểu học trên toàn quốc đã được học và thực hành với các tiết học “ATGT cho nụ cười trẻ thơ”.

5-cac-thay-co-dong-gop-y-kien-ve-ke-hoach-tap-huan-tai-dia-phuong.jpg

Bước sang năm thứ 12, với mong muốn mở rộng nhanh nhất chương trình giáo dục quan trọng và ý nghĩa này tới toàn bộ các em học sinh cấp Tiểu học trên cả nước, trong năm học 2019-2020, chương trình sẽ được triển khai tới 100% các trường tiểu học của 42 tỉnh/ thành phố và đây cũng là năm đầu tiên chương trình được mở rộng đối tượng cho khối lớp 1-2, tiến tới phổ cập chương trình giáo dục trên toàn quốc vào năm học tiếp theo.

Nhằm triển khai mở rộng chương trình hiệu quả nhất với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, Hội thảo tập huấn  nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý, giáo viên tiểu học về tài liệu giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” năm học 2019-2020 được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng dành cho các cán bộ quản lý và giáo viên tiểu học của 41 tỉnh.

honda-vietnam.jpg

Tham gia chương trình  tập huấn có 205 cán bộ và giáo viên cốt cán thuộc 41 tỉnh/thành, tiếp theo đó, các chương trình tập huấn cho giáo viên của các trường tiểu học sẽ được tổ chức tại từng tỉnh. Bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình, các giáo viên sẽ tổ chức các giờ giảng trên lớp hoặc các giờ ngoại khóa sôi nổi, hấp dẫn và bổ ích. Dự kiến, sẽ có khoảng 5,5 triệu học sinh thuộc 10.300 trường tiểu học của 41 tỉnh thành được học và thực hành với các tiết học “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” trong năm học này.

Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)

Tags:

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm